Trần thạch cao bị mốc phải làm sao?

Trần thạch cao được sử dụng vô cùng rộng rãi trong rất nhiều các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố tác động có thể kể tới như độ ẩm, rò nước… mà trần thạch cao bị mốc, điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho không gian sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Trong bài viết lần này, chúng tôi mời các bạn cùng tìm hiểu cách xử lý trần thạch cao bị mốc nhé!

1. Trần thạch cao bị mốc do đâu?

1.1 Do rò rỉ nước

Rò rỉ nước từ mái hoặc từ một vị trí nào đó khiến cho nước ngấm vào trần thạch cao, lâu ngày sẽ làm trần thạch cao bị mốc.

1.2 Do độ ẩm cao

Ở những không gian ẩm ướt, có độ ẩm cao thường xuyên, không có thông gió tốt, nước ngưng tụ có thể bị thấm vào bề mặt trần thạch cao, lâu ngày tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển và khiến trần thạch cao bị mốc.

1.3 Do thông gió kém

Ở nơi có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam mà lại không có hệ thống thông gió tốt thì không gian nơi có trần thạch cao sẽ có độ ẩm càng cao. Khi đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc phát triển trên bề mặt trần thạch cao.

1.4 Do cách nhiệt kém

Sự chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong căn nhà có thể tạo ra sự ngưng tụ của nước và gây ẩm ướt trên bề mặt trần thạch cao. Nếu hệ thống cách nhiệt kém thì sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển trên trần thạch cao.

1.5. Do thiếu ánh sáng

Những nơi tối tăm, không có cửa sổ, không có ánh sáng tự nhiên hay không được chiếu sáng đủ… sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển trên trần thạch cao.Trần thạch cao bị mốc

2. Cách xử lý trần thạch cao bị mốc

Dưới đây là cách xử lý trần thạch cao bị mốc đơn giản tại nhà mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Chuẩn bị

Bạn chuẩn bị một cây chổi quét trần chuyên dụng hoặc hút bụi, khăn sạch, dung dịch làm sạch chuyên dụng (nước ấm pha chút xà phòng hoặc nước pha giấm trắng), găng tay, khẩu trang.

2.2 Loại bỏ mốc trên bề mặt trần thạch cao

Bạn có thể sử dụng một cây chổi quét trần mềm hoặc hút bụi để loại bỏ mốc trên bề mặt trần thạch cao. Nên làm một cách nhẹ nhàng để tránh gây hư hỏng trần thạch cao. Nên bọc hay phủ các đồ vật phía dưới để tránh mốc rơi xuống.

2.3 Lau sạch bằng dung dịch làm sạch chuyên dụng

Lấy một chiếc khăn mềm hoặc miếng bọt biển mềm ngâm vào dung dịch làm sạch chuyên dụng để lau sạch vết mốc trên trần thạch cao. Lưu ý khăn thấm dung dịch này phải được làm ẩm đều và không để bị ướt quá.

2.4 Lau sạch và làm khô

Sau khi lau bằng dung dịch chuyên dụng, sử dụng một chiếc khăn sạch khác để lau khô trần thạch cao. Lưu ý phải đảm bảo trần thạch cao khô hoàn toàn để giúp ngăn chặn sự phát triển tiếp của nấm mốc.

2.5 Kiểm tra

Kiểm tra kỹ lại trần thạch cao để đảm bảo không còn mốc. Trong trường hợp tình trạng trần thạch cao bị mốc nghiêm trọng thì các bạn nên nhờ tới chuyên gia trong lĩnh vực này hoặc thay mới.

Vệ sinh trần thạch cao bị mốc

3. Giải pháp chống ẩm mốc cho trần thạch cao

Để hạn chế tình trạng trần thạch cao bị mốc, các bạn nên sử dụng một loại trần thạch cao chuyên dụng có khả năng chịu ẩm. Loại trần thạch cao này sẽ được cấu tạo với khung xương và tấm thạch cao chịu ẩm/chống ẩm. Ưu điểm của nó là có khả năng chống ẩm và kháng nước tuyệt vời, có khả năng chống thấm nước trên bề mặt và hạn chế tối đa sự hấp thụ hơi ẩm; Có độ bền cứng vượt trội, độ chịu tải cao và có tính thẩm mỹ cao.

>>Xem thêm: Vệ sinh trần thạch cao đúng cách như thế nào?

4. Đơn vị thiết kế, thi công trần thạch cao chuyên nghiệp

Vietnamarch là một đơn vị chuyên thiết kế, thi công trần thạch cao, cung cấp các vật tư thi công trần thạch cao uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, giải pháp trần thạch cao phù hợp với nhu cầu của quý khách hàng với chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền lâu dài.

Vietnamarch – Đơn vị thiết kế, thi công trần thạch cao uy tín: 0904.183.097


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo