Bột thạch cao nội địa là gì? Ưu và nhược điểm

Bột thạch cao là một trong những vật liệu quan trọng được sử dụng khá rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay. Xét về nguồn gốc thì bột thạch cao được chia làm 2 loại là bột thạch cao nội địa và bột thạch cao nhập khẩu. Vậy bột thạch cao nội địa là gì, ưu điểm ra sao, có những loại bột thạch cao nội địa nào. Những thông tin chi tiết đó sẽ được Vietnamarch gửi tới các bạn thông qua bài viết dưới đây.

1. Bột thạch cao nội địa là gì? Ưu, nhược điểm

Bột thạch cao nội địa là gì? Đây chính là loại bột thạch cao được sản xuất trong nước bằng công nghệ lò quay (bán công nghiệp), sản xuất tại Việt Nam ở hầu hết các khâu nung, nghiền, đóng gói. Nguyên liệu chủ yếu là đá thạch cao được nhập khẩu từ nhiều nguồn nước ngoài do chất lượng mỏ thạch cao ở nước ta không tốt, nhiễm tạp chất nhiều.

1.1. Những ưu điểm

Xét về thời gian cung ứng: Bột thạch cao nội địa có thời gian cung ứng ra thị trường rất nhanh.

Xét về chất lượng: Bột thạch cao nội địa nếu được sản xuất bằng nguyên liệu đảm bảo và trải qua quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ thì sẽ có chất lượng không thua kém gì so với sản phẩm bột thạch cao nhập khẩu.

Xét về giá cả: Bột thạch cao nội địa thường có giá cả hợp lý hơn do không phải chịu các chi phí vận chuyển và thuế nhập khẩu.

Xét về tính ứng dụng: Bột thạch cao nội địa sẽ phù hợp ứng dụng trong xây dựng, trang trí nội thất và các ngành công nghiệp khác. Nhà sản xuất có thể sản xuất bột thạch cao với độ mịn khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng nhằm đáp ứng tối đa yêu cầu của họ.

Bột thạch cao nội địa là gì? Ưu và nhược điểm

1.2. Nhược điểm

Bột thạch cao nội địa chất lượng có thể không đồng đều giữa các lô hàng do dây chuyền sản xuất còn thủ công. Chất lượng nguyên liệu không qua quá trình sàng lọc chặt chẽ nên khó kiểm soát thành phần có trong bột. Thời gian bảo hành ngắn do quy trình đóng gói còn thủ công.

2. Các loại bột thạch cao nội địa

Công ty Vietnamarch hiện nay cung cấp rất nhiều loại bột thạch cao cả nội địa và nhập khẩu. Dưới đây là một số dòng sản phẩm bột thạch cao nội địa nổi tiếng, tùy vào mục đích sử dụng mà quý khách chọn dòng sản phẩm cho phù hợp.

2.1 Bột thạch cao Bát Tràng

Bột thạch cao Bát Tràng là một trong số những dòng sản phẩm bột thạch cao nội địa được ưa chuộng hiện nay với độ trắng vừa phải, phù hợp ứng dụng trong việc đúc tượng, làm khuôn…

Bát Tràng được nhiều người biết đến là một làng nghề gốm sứ truyền thống nổi tiếng tại Việt Nam. Nhiều hộ gia đình trong làng đã nhập nguyên liệu đá thạch cao từ các nước như Lào, Trung Quốc… về để sản xuất ra các sản phẩm của làng nghề, dần hình thành thương hiệu bột thạch cao Bát Tràng.

Bột thạch cao Bát Tràng được sản xuất chủ yếu bằng máy móc công nghệ đơn giản nên chất lượng bột không đồng đều, chưa được quy chuẩn tốt, dù vậy vẫn đáp ứng tốt cho những nhu cầu cơ bản của làng nghề.

>>Xem thêm: Bột thạch cao giá bao nhiêu? Báo giá bột thạch cao chi tiết từng loại

2.2 Bột thạch cao Nam Hồng, bột thạch cao Vĩnh Hưng

Bột thạch cao Nam Hồng và bột thạch cao Vĩnh Hưng là những loại bột thạch cao được sản xuất tại các cơ sở tư nhân nằm ở khu vực phía nam Việt Nam. Nguồn nguyên liệu thạch cao được nhập khẩu từ Lào, Thái Lan. Ưu điểm là giá thành phải chăng, độ mịn và thời gian đông kết theo yêu cầu, nhược điểm là không hoàn toàn đồng đều về chất lượng.

Quy cách: 40 kg/bao. Độ trắng: 77.7%. Kích thước: 90 mesh. Hàm lượng CaSO4.0.5 H2O : 95%. Độ ẩm : <=1%. Tạp chất : < 2%. Màu sắc : trắng sáng.

Bột thạch cao nội địa là gì? Ưu và nhược điểm

2.3 Bột thạch cao Vilaco

Bột thạch cao Vilaco được sản xuất bởi Vilaco với nhà máy được đầu tư bài bản tại Việt Nam. Ưu điểm là chất lượng tương đối đồng đều, độ trắng, độ mịn tốt, thời gian đông kết ổn định, giả cả phải chăng.

2.4 Bột thạch cao Swan

Công thức hóa học: CaSO4.0,5H20 Chỉ số độ trắng: 90,7 Hàm lượng CaSO4: 91,3% Độ ẩm: 0,5% Độ mịn (phần còn lại trên sàng 0,05mm): 5,1%. Lượng nước tiêu chuẩn: 67% Thời gian đông kết: +Thời gian bắt đầu đông kết: từ 2 phút 30 giây đến 3 phút +Thời gian kết thúc đông kết: từ 14 phút 30 giây đến 15 phút 30 giây

3. Đơn vị cung ứng bột thạch cao nội địa uy tín, chất lượng

Vietnamarch là đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín và lớn nhất tại thị trường Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực khai thác và sản xuất các sản phẩm bột thạch cao và có hơn 30 đối tác xuất nhập khẩu bột trong và ngoài nước. Quý khách có nhu cầu mua bột thạch cao, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn 24/7 vá báo giá tốt nhất.

Vietnamarch – Đơn vị phân phối bột thạch cao uy tín: 0904.183.097


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo