Điều cần chú ý khi thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971

Việc chọn lựa để sở hữu cho mình một văn phòng làm việc phù hợp phong thủy là vô cùng cần thiết. Bởi vì nó sẽ giúp cho công việc của bạn ngày càng phát triển và thịnh vượng. Toàn thể những vấn đề về thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 sẽ được công ty Vietnamarch chúng tôi phúc đáp đầy đủ, cụ thể và chu đáo nhất trong bài viết dưới đây.

1. Đặc điểm tổng quát trong thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971

Tổng quan về niên mệnh năm 1971:

 • 1971 là năm sinh dương lịch
 • Tân Hợi là năm sinh âm lịch
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Ngũ hành: thuộc mệnh Thoa Xuyến Kim (nghĩa đen chính là Vàng trang sức)

Đối với chủ nhân có giới tính là nam

Nam giới có tuổi Tân Hợi thuộc về Tây tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc khi thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 cần phải quay về một trong những hướng sau: 

 • Tây Bắc (Diên Niên)
 • Đông Bắc (Sinh Khí)
 • Tây Nam (Phục Vị)
 • Tây (Thiên Y)
thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971

Đối với chủ nhân có giới tính là nữ

Nữ giới có tuổi Tân Hợi thuộc về Đông tứ mệnh, vì vậy bàn làm việc trong thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 cần phải quay về một trong những hướng như sau:

 • Bắc (Sinh Khí)
 • Đông (Diên Niên)
 • Đông Nam (Phục Vị)
 • Nam (Thiên Y)

Lưu ý chung trong khi thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971

Phương vị để đặt bàn Thần Tài khi thiết kế nội thất văn phòng cho người mang tuổi Tân Hợi đó là tại phía chính Đông của văn phòng làm việc.

Tân Hợi nên dùng bàn làm việc có dạng hình chữ nhật hay hình tròn hoặc hình móng ngựa. Những màu sắc thích hợp là màu vàng, màu trắng. Màu trắng đó chính là màu bản mệnh. Màu vàng là màu biểu trưng cho hành thổ, là do bởi thổ lại sinh kim, cho nên vô cùng tốt đối với người tuổi Tân hợi.

Kích thước của bàn làm cần phải cân xứng cùng những vật dụng ở trên bàn, nếu như quá rộng sẽ tạo nên cảm giác bất an. Nếu quá chật sẽ gây sự khó chịu, bức bối.

thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 1

2. Các lưu ý cực kỳ cần thiết khi thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971

Cửa chính của văn phòng cần phải có độ rộng tương xứng với hình khối lớn hoặc nhỏ của cao ốc nhằm đảm bảo hấp thụ tối đa Dương khí cùng với tụ khí. Sảnh của văn phòng cần phải đảm bảo trọn vẹn tụ khí tốt nhất nhằm mục đích làm cốt lõi cho việc tiếp khí của toàn bộ cao ốc.

Nên thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 có thêm trần thạch cao phẳng nhằm che những đà phía trên trần, tránh được hiệu ứng xấu (ví dụ như đà đè)  đối với chỗ ngồi của những người làm việc ở phía bên dưới.

Hướng của nhân viên ngồi cần phải hướng về một trong bốn hướng tốt đối với người điều hành đứng đầu của công ty. Sự đồng trạch của những nhân viên  đối với người điều hành đứng đầu sẽ tạo thành sự thống nhất cần thiết trong nội bộ toàn công ty.

thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 2

Trong văn phòng công ty, không nên bố trí hành lang cắt nhau theo hình chữ thập bởi vì như thế sẽ tạo nên xung sát khí làm cho công việc bị cản trở một cách dễ dàng. Nếu như có hành lang cắt nhau thì cần phải có vật thể ở giữa làm xoay dòng khí tương tự vòng xoay giữa các giao lộ.

Khi sắp đặt bàn làm việc khi thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 nên luôn hướng ra phía cửa, tuy nhiên không được đối diện với cửa ra vào. Được như thế sẽ giúp cho người làm việc luôn thông minh, tỉnh táo, sáng tạo, làm việc đạt hiệu quả cao nhất. 

Không nên xếp đặt bàn ở giữa phòng (Trung Cung), vì sẽ làm cho người làm việc luôn ở thế bị cô lập, không được nâng đỡ về sự nghiệp và tinh thần, luôn mất đi sự tỉnh táo trong tất cả mọi công việc tại nhiệm sở, dễ dàng mắc phải sai lầm có tính chiến lược, tác hại đến sự thăng tiến.

Cần phải lấy tường để làm điểm tựa sau lưng người ngồi. Khiến cho người ngồi có được nhiều quý nhân phù hộ; đồng nghiệp, nhân viên hài hòa thân thiện, sự nghiệp luôn phát triển, thăng tiến.

Không được đặt bàn đối diện với cửa ra vào (bởi vì phạm môn xung sát), tư tưởng người làm việc sẽ luôn bị phân tán và trì trệ, hiệu quả công việc không cao, hay mắc phải sai lầm, bị nhiều người đối nghịch.

thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971 3

Trong lúc thiết kế văn phòng cho người sinh năm 1971, không nên sắp đặt bàn hướng ra phía cầu thang. Bởi vì cầu thang là một nơi khá chênh vênh, tạo nên cảm giác vô cùng bất ổn đối với người ngồi làm việc.

Xem thêm: Yếu tố quan trọng khi tìm công ty thiết kế văn phòng tại Cầu Giấy

3. Tăng tài lộc bằng cách thiết kế văn phòng đúng phong thủy

Trên đây chính là các điều bạn nên biết về vấn đề phong thủy bàn làm việc cho người có tuổi Tân Hợi đúng nhất và hay nhất. Chúc quý bạn đọc có một công việc cực kỳ tốt và luôn tràn đầy sinh khí nhé.

Trong trường hợp nếu bạn cần tư vấn thêm về phương án thiết kế văn phòng, hãy nhanh chóng liên hệ cùng với chúng tôi để được phục vụ chi tiết và cụ thể nhất. Chúng tôi luôn sẵn sàng trân trọng phục vụ quý bạn tại:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo