Hướng dẫn cách chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất

Trong mỗi gia đình của người dân Việt Nam đều có bàn thờ để thờ cúng tổ tiên. Thời đại ngày nay, ngày càng hiện đại, cho nên việc xây dựng riêng một phòng thờ tổ tiên đang rất phổ biến rộng rãi đối với các gia đình có khả năng về kinh tế. Chính vì vậy cho nên chúng ta cần phải thiết kế như thế nào, tuyển chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất để giúp cho phòng thờ trở nên cực kỳ trang trọng, tao nhã và hài hòa.

1. Tầm quan trọng của việc chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất

Truyền thống ngàn đời tốt đẹp của dân tộc Việt Nam luôn khuyên răn, dạy bảo người đời phải có lòng trân trọng, biết ơn đối với ông – bà tổ tiên, những đấng sinh thành ra mình, nuôi dưỡng dạy dỗ để mình được nên người, trở thành người có ích cho xã hội. Do đó, truyền thống thờ phụng tổ tiên từ xa xưa cho đến ngày nay vẫn được thành kính lưu giữ và không ngừng phát triển .

Việc thiết kế đồng thời tuyển chọn đèn trang trí phải đạt được tiêu chí là sự uy nghiêm và phù hợp với truyền thống tốt đẹp của dân tộc bao đời nay. Vì thế, việc tuyển chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất cần thực hiện vô cùng cẩn thận và kỹ lưỡng.

Phần trình bày sau đây chúng tôi sẽ đề ra một vài gợi ý nhằm có thể giúp quý độc giả tuyển chọn được loại đèn trang trí thích hợp đối với không gian phòng thờ.

chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất 4 Xem thêm: Đôi điều cần nhớ khi bài trí ban thờ đứng đẹp gỗ gụ cho biệt thự

2. Hướng dẫn cách chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất

Chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất với sản phẩm đèn chùm thờ

Khi chúng ta tuyển chọn đèn chùm phòng thờ, cần chú ý thường tuyển chọn các loại đèn chùm được chế tạo bằng đồng cùng với bát đá, giả nến hoặc mang phong cách thiết kế cổ điển hay tân cổ điển với mục đích biểu hiện được sự oai nghiêm, trang trọng.

Không nên tuyển chọn loại đèn chùm có cường độ ánh sáng cao, chúng ta nên dùng đèn có ánh sáng vàng cường độ dịu nhẹ, giúp cho sự hài hòa cùng với không gian, tạo nên một không gian cực kỳ oai phong và trang nghiêm.

chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất

Chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất bằng các sản phẩm đèn tường phòng thờ

Phòng thờ có đặc điểm chủ yếu là không cần phải có quá nhiều ánh sáng như ở trong phòng khách. Vì thế cho nên nên việc áp dụng đèn tường nhằm mục đích trang trí và đáp ứng ánh sáng là cực kỳ lý tưởng.

Hơn nữa, đèn tường dùng cho phòng thờ cũng vô cùng phong phú về mẫu mã thiết kế từ các loại đèn tường giả nến hay đèn tường pha lê kiểu cổ điển, … đồng thời đèn tường cần phải có ánh sáng tương đối dịu nhẹ, không quá sáng chói, khiến cho không gian thờ phụng trở nên ấm áp và oai nghiêm hơn nhiều.

chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất 1

Chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất với dòng đèn ốp trần phòng thờ

Để áp dụng phù hợp nhất cho phòng thờ, chúng ta cần phải tuyển chọn những kiểu đèn ốp trần dạng cổ điển, hay đèn giả cổ mang màu sắc tao nhã. Chất liệu có thể chế tạo từ gỗ hay gốm sứ, đồng, đá, … Các loại đèn này sẽ ẩn chứa hơi hướng cổ kính, hoài niệm, mang đậm nét truyền thống dân tộc.

chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất 2

Chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất bằng đèn thả phòng thờ

Chúng ta thường chủ yếu chỉ trông thấy đèn thả được sử dụng để trang trí cho các nơi có không gian tươi trẻ, hiện đại. Tuy nhiên đó chỉ là các kiểu đèn thả mang mẫu mã thiết kế hiện đại. Còn thể loại đèn thả phòng thờ mang thiết kế theo phong cách hoài niệm, cổ xưa, chúng thường sẽ được thiết kế theo kiểu đèn lồng mang màu sắc vô cùng cổ kính, biểu hiện trọn vẹn sự uy nghiêm cùng với ánh sáng rất dịu nhẹ.

chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất 3

3. Chọn đèn phòng thờ cho không gian thờ cúng chuẩn nhất từ đơn vị thâm niên hàng đầu

Tại đơn vị bàn thờ Vietnamarch đã chính thức ra mắt vô số kiểu dáng đèn phòng thờ đẹp hoàn mỹ, chất lượng cao, với chất liệu gỗ cao cấp đem lại cho không gian thờ phụng vô cùng ấm áp và khôn thiêng nhất. Hơn nữa, chúng tôi còn đáp ứng rất nhiều kiểu bàn thờ truyền thống cho đến ban thờ vô cùng hiện đại và những kiểu tranh gỗ sử dụng treo trong phòng thờ.

Mang trong mình sứ mệnh thiêng liêng cho không gian phòng thờ gia đình hoặc những công trình nhà thờ họ, từ đường, chúng tôi luôn thấu hiểu tường tận vấn đề phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Đến với công ty Vietnamarch, gia chủ sẽ được tư vấn phong thủy hoàn toàn miễn phí, cam kết chắc chắn về chất lượng của sản phẩm.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo