Khám phá quy trình sản xuất gốm sứ theo 2 phương pháp

Phải trải qua rất nhiều công đoạn để có thể cho ra đời những món đồ gốm sứ nghệ thuật ấn tượng dùng để làm đồ trang trí trong các gia đình. Quy trình sản xuất gốm sứ được chia làm hai phương pháp đó là thủ công và công nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi mời các bạn cùng đi sâu tìm hiểu vào từng bước của quy trình sản xuất gốm sứ theo hai phương pháp đó nhé!

1. Quy trình sản xuất gốm sứ theo phương pháp thủ công

Quy trình sản xuất gốm sứ theo phương pháp thủ công là một quá trình sản xuất đòi hỏi sự khéo léo và trình độ tay nghề kỹ thuật của người nghệ nhân. Sau đây là chi tiết các bước trong quy trình sản xuất gốm sứ thủ công:

Bước 1: Chọn và xử lý đất

Lựa chọn loại đất phù hợp để sản xuất gốm sứ. Khi chọn được loại đất phù hợp chất lượng thì tiến hành xử lý đất để loại bỏ tạp chất. Quá trình xử lý này bao gồm 4 công đoạn ngâm nước trong hệ thống 4 bể chứa:

  • Bể đánh: Ngâm đất sét thô trong nước khoảng 3-4 tháng nhằm phá vỡ kết cấu hạt nguyên thuỷ và quá trình phân rã.
  • Bể lắng: Lọc bỏ đi các cặn bã, tạp chất nổi lên trên bề mặt nước.
  • Bể phơi: Phơi đất trong một thời gian ngắn (khoảng 3 ngày).
  • Bể ủ: Xử lý đất bằng phương pháp ủ lên men để khử ôxit sắt và các tạp chất. Có thể thêm cao lanh tuỳ theo loại gốm cần sản xuất.
Quy trình sản xuất gốm sứ thủ công

Quy trình sản xuất gốm sứ thủ công

Bước 2: Tạo dáng sản phẩm

  • Tạo dáng bằng tay trên bàn xoay: Người thợ sử dụng kỹ thuật “vuốt tay, be chạch” để tạo hình sản phẩm trên bàn xoay. Trước khi đưa vào bàn xoay, đất sẽ được vò nhuyễn sau đó được vuốt và nén để tạo dáng sản phẩm.
  • Đổ khuôn: Sử dụng kỹ thuật đổ đất vào khuôn in để tạo hình sản phẩm, thường được sử dụng để sản xuất sản phẩm hàng loạt.
>>Xem thêm: Bột thạch cao đúc khuôn – thành phẩm vật tư xanh sạch tối ưu

Bước 3: Phơi sấy và chỉnh sửa

Để làm khô và không làm thay đổi hình dạng của sản phẩm, người ta sẽ phơi hoặc cho vào trong lò sấy khô, tăng nhiệt độ từ từ để cho nước bốc hơi.

Tiếp đó, sản phẩm sẽ được sửa chữa cho hoàn chỉnh nhất bằng cách cắt, gọt, gắn các bộ phận (vòi, quai…), tỉa, tạo đường nét hoa văn và hoạ tiết.

Bước 4: Chồng lò và đốt lò nung gốm

Để sử dụng không gian lò một cách triệt để, tiết kiệm nhiên liệu và đạt hiệu quả nhiệt cao thì sản phẩm gốm sứ hoàn chỉnh sẽ được chồng trong lò nung.

Tiếp đó là quá trình đốt lò sẽ có các công đoạn như điều chỉnh nhiệt độ lò, kiểm tra tính chín của sản phẩm, làm nguội lò và các công đoạn khác. Quá trình này đòi hỏi kỹ thuật và sự phối hợp chặt chẽ.

Thời gian đốt lò nung gốm sứ kéo dài khoảng 3 ngày 3 đêm. Đợi lò nguội, sản phẩm sẽ được đánh giá, phân loại và sửa chữa lỗi (nếu có) trước khi đưa ra phân phối trên thị trường.

>>Xem thêm: Báo giá bột thạch cao các loại đầy đủ chi tiết

2. Quy trình sản xuất gốm sứ theo công nghiệp

Quy trình sản xuất gốm sứ công nghiệp có sự cải tiến, gồm các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra chất lượng đất và nguyên liệu

Trước khi tiến hành sản xuất, người ta sẽ kiểm tra chất lượng đất và nguyên liệu kỹ càng để lựa chọn ra những nguồn nguyên liệu phù hợp và đạt tiêu chuẩn để cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng cao.

Quy trình sản xuất gốm sứ công nghiệp

Quy trình sản xuất gốm sứ công nghiệp

Bước 2: Thiết kế mẫu mã

  • Vẽ tay: Xác định mẫu mã sản phẩm bằng cách vẽ phác thảo kiểu dáng trên giấy.
  • Thiết kế trên máy: Thiết kế 3D trên máy tính sẽ tạo ra mô hình chính xác, từ đó giúp xác định nguyên liệu cần thiết và kiểm soát chi phí.

Bước 3: Tạo khuôn

Để tạo khuôn với độ chính xác cao, đảm bảo sản phẩm cuối cùng có hình dáng chính xác và đồng đều, người ta sử dụng máy phay CNC.

Bước 4: Tạo hình bằng phương pháp dập bột

Tạo hình sản phẩm bằng phương pháp dập bột để quá trình sản xuất hàng loạt đảm bảo được độ chính xác và đồng đều.

Bước 5: Nhúng men tự động bằng máy

Nhúng men sản phẩm tự động bằng máy để đảm bảo sự đồng nhất và chính xác.

Bước 6: Nung nhiệt độ cao

Quá trình nung, hay cụ thể hơn là kỹ thuật kiểm soát nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của sản phẩm. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã chuyển từ lò đốt củi sang lò đốt bằng gas để tối tiết kiệm thời gian và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Bước 7: Kiểm tra sản phẩm

Kiểm tra kỹ về độ cứng chắc, độ sốc nhiệt và chất lượng men của sản phẩm để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Bước 8: In logo nhà sản xuất

Cuối cùng, in logo của nhà sản xuất lên sản phẩm bằng công nghệ in cao cấp.

Vietnamarch – đơn vị cung cấp bột thạch cao làm gốm sứ uy tín 0904.183.097


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo