Thông tin chi tiết về trào lưu thiết kế văn phòng sáng tạo

Hiện nay, để nâng cao hiệu suất làm việc đồng thời truyền cảm hứng sáng tạo trong công việc cho toàn thể nhân viên, có vô số doanh nghiệp đã thực hiện thiết kế văn phòng dựa trên phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo nhằm mục đích mở ra một không gian văn phòng làm việc và sinh hoạt cực kỳ độc lạ, sôi nổi hào hứng, thú vị và đặc sắc. Nhất là đem đến vô số lợi ích và thành quả tốt đẹp cho các doanh nghiệp.

1. Tổng quan về trào lưu thiết kế văn phòng sáng tạo

Thiết kế văn phòng sáng tạo là một khuynh hướng thiết kế nội thất văn phòng được các công ty hoạt động trong những lĩnh vực mang tính sáng tạo rất cao (IT, thiết kế, media, agency) trên toàn cầu yêu thích. Thông qua việc tối ưu những chi tiết về màu sắc, ánh sáng, cao độ, … nhằm mục đích nuôi dưỡng nhân tố và kích thích, thúc đẩy óc sáng tạo, sự khám phá, tìm tòi không ngừng được phát triển đến mức độ tối đa, tạo nên một cảm giác cực kỳ tuyệt vời, thoải mái, thư giãn cho toàn bộ nhân viên, truyền động lực mạnh mẽ và cảm hứng hăng hái, tăng cường năng suất làm việc một cách tối ưu.

thiết kế văn phòng sáng tạo

Trên thế giới từ rất lâu đã hiện diện các văn phòng sáng tạo thuộc tầm cỡ bậc nhất của những đại gia tiên phong trong các ngành công nghệ như Facebook, Google với tiện nghi cực kỳ đầy đủ và kiến trúc vô cùng hiện đại, tiên tiến. Tại Việt Nam vài năm gần đây cũng đang dần ra đời các không gian làm việc tuyệt đỉnh được sử dụng cho khối ngành văn phòng trong lĩnh vực sáng tạo.

2. Các chi tiết cần hoàn bị cho một dự án thiết kế văn phòng sáng tạo

Phân chia hợp lý – thông thái bố cục không gian trong văn phòng

Dựa theo mặt bằng đã có sẵn, số lượng người hiện hữu, các yêu cầu cụ thể đối với từng phòng làm việc nhằm mục đích phân chia và xếp đặt không gian như thế nào cho thật hợp lý, dung hòa cho nhân sự. Trong một mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo, mỗi người trung bình cần khoảng 5 đến 6 m2 không gian trong văn phòng nhằm đạt được sự thoải mái, dễ dàng vận động, sinh hoạt và làm việc.

thiết kế văn phòng sáng tạo 1

Đảm bảo hài hòa – đầy đủ các nguồn ánh sáng cung cấp cho nơi làm việc      

Để đảm bảo tuyệt đối mắt không bị nhức mỏi khi làm việc quá lâu trên những thiết bị điện tử, chúng ta nên trung hòa ánh sáng giữa nguồn sáng tự nhiên và ánh sáng từ hệ thống chiếu sáng (đèn led âm trần, đèn bàn, …) trong phòng. Một phương án thiết kế văn phòng sáng tạo thành công nên tận dụng toàn bộ ánh sáng thiên nhiên cùng với đèn trong phòng nhằm tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, giúp mắt không nhức mỏi.

thiết kế văn phòng sáng tạo 2

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho tường – trần – sàn và thiết bị nội thất

Để biểu hiện phong cách độc đáo, riêng biệt của doanh nghiệp cần hải có màu sắc chủ đạo đối với văn phòng. Tuy nhiên, cần đặc biệt quan tâm là phải kết hợp sao cho thật hài hòa, nhịp nhàng giữa những màu nóng – lạnh và trung tính với nhau. Những yếu tố màu sắc biểu trưng, đặc sắc có khả năng gây hiệu ứng rất tốt nhằm tạo nhận diện và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm ý tưởng lên phương án mẫu thiết kế lễ tân cho văn phòng kiểu mới

Tạo cảm giác nâng độ cao của trần nhà đạt mức thông thoáng tối đa

Chúng ta hãy thử tiến hành như thế nào để khiến trần nhà trông được cao hơn hẳn, nhằm tạo nên cảm giác tuyệt vời là không gian như đã được mở rộng thật thoáng đãng, rộng lớn, thay vì phải làm cho diện tích được nới rộng. Có thể thực hiện điều này bằng các phương pháp như treo tranh sao cho cao hơn, dùng thảm sàn màu sẫm, treo rèm sát tường, …

Mang các yếu tố thiên nhiên vào không gian làm việc trong văn phòng

thiết kế văn phòng sáng tạo 3

Văn phòng sẽ trở nên sống động hơn và mang lại không khí trong lành, tươi mát nhờ vào việc sắp đặt các chậu cây cảnh. Mặc dù vậy, không điều gì có thể đảm bảo tuyệt đối rằng sau khi tiến hành các thao tác trên văn phòng của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, mang đậm nét thẩm mỹ hơn hay trở nên xấu xí hơn nếu như không có đủ kiến thức và các kỹ năng về thiết kế. Do đó, hãy chọn lựa cho mình một đơn vị  thiết kế văn phòng sáng tạo, đáng tín nhiệm, có uy tín và chất lượng để giúp bạn remake không gian làm việc.

3. Địa chỉ của đơn vị thiết kế văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp uy tín

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh kiến trúc và xây dựng, Vietnamarch luôn tự hào là một trong các doanh nghiệp tiên phong thiết kế văn phòng sáng tạo cho các công ty. Chúng tôi tự tin sẽ luôn mang đến những sản phẩm sáng tạo, siêu việt nhất, hài hòa nhất, với tiến độ nhanh chóng và chất lượng cao nhất. Như thế, sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng cường năng suất, nâng cao sự gắn bó của nhân viên và truyền tải văn hóa tốt đẹp của công ty trong nội bộ đồng thời đến với quý khách hàng.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo