Tìm hiểu kích thước bàn thờ nhỏ nhất lắp đặt cho không gian hẹp

Vấn đề luôn được đa số khách hàng đặc biệt chú trọng đó là việc thiết kế  và tuyển chọn kiểu bàn thờ sử dụng cho chung cư hiện đại với không gian tương đối chật hẹp. Công ty Vietnamarch chúng tôi luôn thấu hiểu được điều này cho nên đã thiết kế và cho xuất xưởng các kích thước bàn thờ nhỏ nhất vô cùng thích hợp đối với căn hộ chung cư của quý khách hàng. Hân hạnh kính mời quý bạn đọc tham khảo kích thước bàn thờ nhỏ nhất dành cho không gian thờ tương đối khiêm tốn.

1. Tìm hiểu khái niệm để biết kích thước bàn thờ nhỏ nhất

Kích thước bàn thờ đứng và bàn thờ treo được hiểu một cách đơn giản gồm có 3 số đo là: Chiều dài, Chiều rộng hay chiều sâu và Chiều cao (nếu như đó là bàn đứng, án gian, …).

Từ xưa đến nay, theo quan điểm của hầu hết mọi người, kích thước bàn thờ là vấn đề cực kỳ quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy phòng thờ. Do đó, không chỉ đơn giản là vấn đề to nhỏ hoặc thích hợp, mà kích thước cũng  cần phải tuyệt đối tuân theo một quy chuẩn nhất định.

Do vậy, khi bàn luận đến kích thước bàn thờ nhỏ nhất, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hai điều kiện cần và đủ nhằm phục vụ được ước muốn của quý khách hàng:

kích thước bàn thờ nhỏ nhất
  • Thứ nhất: Kích thước bàn thờ nhỏ nhất cần phải đạt chuẩn phong thủy, có nghĩa là cần phải tuân theo thước Lỗ Ban nhằm đem đến các cung mệnh tốt nhất.
  • Thứ hai: Kích thước bàn thờ nhỏ nhất cần phải thích hợp với diện tích khu vực bài trí bàn thờ, làm nội thất cho phòng thờ. Nhà chung cư thông thường có diện tích nhỏ cho nên bàn thờ sẽ có kích thước nhỏ. Nếu như nhà có phòng thờ riêng bài trí trên tầng thì có thể bài trí bàn thờ treo hoặc bàn thờ đứng với kích thước lớn.
Xem thêm: Giới thiệu cửa hàng ban thờ đứng, tủ thờ đẹp, hiện đại tại Bắc Từ Liêm

2. Các số đo cụ thể kích thước bàn thờ nhỏ nhất

Kích thước các số đo theo tiêu chuẩn phong thủy

Muốn chọn kích thước bàn thờ nhỏ nhất, chúng ta cần phải tuân theo thước Lỗ Ban. Đó chính là loại thước được sử dụng để đo đạc kích cỡ 3 chiều dành cho bàn thờ, với mục đích dựa vào các cung mệnh tốt có trên thước để đem lại các kích thước bàn thờ đạt chuẩn phong thủy, đem đến tài lộc cho quý khách hàng.

Chúng ta cũng có thể sử dụng thước Lỗ Ban online nhằm xác định được kích cỡ bàn thờ mong muốn của gia đình mình có đem đến tài lộc hay không.

kích thước bàn thờ nhỏ nhất 1

Kích thước bàn thờ đứng nhỏ nhất 

Bàn thờ đặt đất – đặt nền nhà (tủ thờ, ngai thờ) có vô số loại, cả truyền thống lẫn hiện đại đều có các kích thước thông dụng sau đây:

  • Chiều ngang (dài): 127cm; 157 cm; 175 cm; 197cm; 217 cm; …
  • Chiều sâu (rộng): 61cm; 69 cm; 81cm; 97cm; 107cm; 117 cm; …
  • Chiều cao: 117 cm; 127 cm; …

Do đó, với bàn thờ đứng, chúng ta có thể tuyển chọn kích thước bàn thờ nhỏ nhất sẽ rơi vào chiều dài là 127cm, chiều rộng là 61cm, chiều cao có thể sẽ rơi vào khoảng 117cm.

kích thước bàn thờ nhỏ nhất 2

Kích thước bàn thờ treo nhỏ nhất 

Kích thước bàn thờ treo tường có sẵn thông thường sẽ có những kích cỡ như sau:

Kích thước 480 mm x 810 mm (Hỷ Sự và Tài Vượng)

Kích thước 480 mm x 880 mm (Hỷ sự và Tiến Bảo)

Kích thước 495 mm x 950 mm (Tài Vượng và Tài Vượng)

Kích thước 560 mm x 950 mm (Tài Vượng và Tài Vượng)

Kích thước 610 mm x 1070 mm (Tài Lộc và Quý Tử)

Do đó, nếu như chủ nhân có nhà nhỏ với diện tích bé thì có thể tuyển chọn kích thước bàn thờ nhỏ nhất là: 480 x 810 mm.

kích thước bàn thờ nhỏ nhất 3

3. Mua bàn thờ tại cơ sở uy tín với vô vàn ưu đãi

Hy vọng rằng thông qua bài viết trên đây, quý bạn đọc đã có thể tuyển chọn được kích thước bàn thờ nhỏ nhất, hoàn toàn thích hợp với phong thủy ra sao rồi. Sau khi đã thông suốt rồi, quý bạn đọc có thể sử dụng thước Lỗ Ban online để kiểm tra những thông số mong muốn của bàn thờ.

Tại công ty Vietnamarch, quý bạn sẽ được tuyển chọn vô số kiểu bàn thờ phong phú về thể loại và cả hình thức. Hơn nữa, đội ngũ kiến trúc sư và nhân viên luôn tư vấn vô cùng chu đáo, nhiệt tình và tận tâm, giúp quý khách hóa giải được những lỗi phong thủy không mong muốn.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo