Các yêu cầu cần đảm bảo trong thiết kế văn phòng trường học

Văn phòng có một vai trò cực kỳ đặc biệt quan trọng trong tất cả các trường học. Văn phòng chính là nơi để trao đổi hay thảo luận giữa giáo viên và ban giám hiệu. Các vấn đề rất quan trọng trong quy trình giảng dạy sẽ được bàn luận kỹ lưỡng tại văn phòng này. Quý bạn đọc hãy cùng với Vietnamarch tham khảo, tìm hiểu về những yêu cầu cụ thể trong việc thiết kế văn phòng trường học nhé!

1. Tầm quan trọng và ý nghĩa của dự án thiết kế văn phòng trường học

Văn phòng từ lâu vốn đã vô cùng quen thuộc với chức năng chủ yếu chính là nơi bàn bạc và thảo luận của cấp lãnh đạo cùng với nhân viên, nhằm mục đích công bố, ban hành những quyết định đối với các công việc đặc biệt cấp thiết và quan trọng. Văn phòng trong chuyên ngành giáo dục cũng chính là nơi dành cho những giáo viên họp giao ban, bàn luận về các vấn đề cần khắc phục, đồng thời đề ra các công việc cấp thiết cần làm ngay trong quá trình dạy học. 

thiết kế văn phòng trường học

Thiết kế văn phòng trường học cần có nhiều yếu tố, nhằm mục đích cuối cùng là sở hữu được một không gian đáp ứng toàn diện, đầy đủ về công năng và độ thẩm mỹ.

2. Các yêu cầu cần đảm bảo trong việc thiết kế văn phòng trường học

Bảo đảm sự hài hòa giữa công năng và không khí nghiêm túc

Nơi dùng nhiều vật dụng nội thất có tính chất đồng bộ với một số lượng người dùng lớn đó chính là văn phòng. Vì vậy, việc thiết kế nội thất một văn phòng bình thường sẽ rất khác với việc thiết kế văn phòng trường học. Bởi vì, không những chỉ cần tạo nên sự đi lại, lưu thông và giúp không khí tuần hoàn một cách  thoáng đãng mà còn gieo mầm và thúc đẩy các ý tưởng và kế hoạch của từng người riêng biệt có thể dễ dàng phối hợp với nhau, phụ thuộc rất nhiều vào việc sắp xếp chỗ ngồi. Trong trường hợp cần thiết phải tạo ra không gian riêng ta chỉ nên áp dụng loại tường – vách tương đối bằng tấm thạch cao, kính hay tấm xi măng cellulose, …

thiết kế văn phòng trường học 1

Văn phòng còn cần sự trang trọng hơn thể hiện qua nội thất trường học. Cần đảm bảo sự  giản đơn nhưng không kém phần tinh tế, không quá cách điệu hay màu mè khi tuyển chọn đồ nội thất, ví dụ như bàn ghế, tủ tài liệu, … vì không thích hợp, hài hòa với môi trường trang nghiêm tại trường học. 

Chú ý tới sự hòa hợp giữa nội thất văn phòng và không gian xung quanh

Việc tuyển chọn các chiếc bàn họp với kích thước lớn, hay bàn họp hình chữ nhật hoặc oval, cùng với hai hay ba hàng ghế ngồi chung quanh là vô cùng hợp lý nếu như thiết kế văn phòng trường học tương đối lớn, với diện tích rất rộng, quy mô sử dụng lớn. Thường sẽ có khoảng trống rất rộng lớn tại khu giữa bàn họp. Nơi này có thể  sắp đặt các chậu cây cảnh, các lẵng hoa, nhằm mục đích đem đến không gian văn phòng tươi trẻ, xanh mát và vô cùng thích hợp phong thủy. Cần phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian trong khi thiết kế nội thất văn phòng, ngoài ra còn phải thật hài hòa, có sự hợp lý, tương thích về mặt kiểu dáng để sắp xếp tạo hình, đồng thời với kích thước, số lượng chỗ ngồi của toàn thể hội nghị.

thiết kế văn phòng trường học 2

Hơn nữa, để đảm bảo được tính thẩm mỹ và khách quan cho người dự, các chiếc ghế trong văn phòng cần phải được đồng bộ với nhau. Nên chọn những loại ghế khi không sử dụng có thể gập lại được để đảm bảo không gian luôn thoáng đãng và rộng rãi.

Mật độ bài trí cây xanh và phụ kiện hợp lý

Không khí trong lành, thoáng mát giúp giảm căng thẳng và sự tươi mới cho không gian văn phòng. Đó chính là tác dụng to lớn do cây xanh mang lại. Cây kim tiền, cây phú quý, … là một vài loại cây xanh phong thủy cũng có công dụng tương tự, chúng còn góp phần không nhỏ mang lại sự may mắn trong công việc. Ngoài ra, với môi trường trường học, để thiết kế văn phòng trường học không bị trống trải, tẻ nhạt, khô khan, chúng có thể treo tranh ảnh, bằng khen của học sinh và giáo viên, các thành tích học tập, cúp hoặc những sản phẩm tiêu biểu của giáo viên, học sinh nhằm tăng cường thêm sự khích lệ đối với từng cá nhân.

thiết kế văn phòng trường học 3 Xem thêm: Thông tin chi tiết về trào lưu thiết kế văn phòng sáng tạo

3. Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế văn phòng trường học

Kiến trúc sư cần có sự chuyên nghiệp, điêu luyện nhằm thiết kế các trụ sở làm việc đạt độ thẩm mỹ cao. Hãy nhanh chóng liên hệ  trực tiếp với Vietnamarch để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp lành nghề, tâm huyết, với sức sáng tạo đỉnh cao của chúng tôi tư vấn giải pháp thi công thiết kế văn phòng trường học sao cho thích hợp nhất, kiệm ước vật tư nhiều nhất, đảm bảo các yêu cầu về cảnh quan trong môi trường sư phạm.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo