Giải pháp thực hiện phương án thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Hiện nay, những thiết kế văn phòng kết hợp với nhà ở đang dần trở nên phổ biến, nhờ đó đem đến rất nhiều hữu ích, gia tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình. Thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở còn có thể thỏa mãn sự đam mê kinh doanh, thay vì phải tiêu tốn chi phí thuê mặt bằng, đặc biệt nhất là tại những thành phố lớn hiện nay.

1. Nguyên nhân ra đời hướng thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Hiện nay, thiết kế nhà ở kết hợp cùng với văn phòng cho thuê đang dần trở thành xu thế được khá nhiều chủ nhà áp dụng. Mặc dù vậy làm sao nhằm tạo ra một không gian sinh sống như thế nào cho hợp lý, năng động và chuyên nghiệp, khiến cho toàn thể nhân viên sở hữu một văn phòng làm việc tối ưu không phải là điều dễ dàng. Phần trình bày sau đây sẽ là một vài khuyến nghị giúp quý bạn đọc có thể thực hiện thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở trong khoảng kinh phí hợp lý nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu cách ứng dụng yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

2. Các tiêu chí phải có khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Phong cách kiến trúc trong thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Kiến trúc từ bên ngoài cho đến thiết kế nội thất bên trong của các ngôi nhà ở kết hợp với văn phòng vô cùng quan trọng. Mặc dù vậy, nhằm giảm thiểu kinh phí thiết kế cùng với thời gian tiến hành thi công, nếu thiết kế theo phong cách hiện đại sẽ là giải pháp tối ưu.

thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Sự tối giản về những đường nét, vô cùng giản đơn trong trang trí nội thất cùng với các đường nét thẳng, vuông góc sẽ đem lại một nét thẩm mỹ cực kỳ tích cực và năng động.

Màu sắc khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Thông thường, các màu sắc được áp dụng rất phổ biến trong thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng là những màu như sau: Trắng, xám hay be, … Các sắc màu nêu trên không sợ lỗi mốt, vừa quý phái, sang trọng lại vừa đem lại cảm giác thoáng đãng, mát mẻ và rộng rãi hơn rất nhiều.

Mặc dù vậy, cần phải đặc biệt chú trọng đến việc tạo điểm nhấn cùng với màu sắc một cách sao cho hài hòa và đồng điệu nhất.

thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở 1

Không gian hợp lý trong thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Bởi vì một ngôi nhà có cùng hai chức năng cho nên yêu cầu có sự phân bố như thế nào cho thật hợp lý, đảm bảo được trọn vẹn tính khoa học, nét thẩm mỹ và công năng nhất định.

Thông thường, trong các ngôi nhà kết hợp cùng với văn phòng ở tại tầng trệt hay mặt tiền có thể tận dụng để cho thuê. Trong khi đó, lầu 2, lầu 3 được sử dụng để đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi và thư giãn của toàn thể thành viên trong gia đình.

thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở 2

Tính an toàn và riêng tư khi thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng chúng ta cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề an toàn và sự riêng tư dựa vào việc phân bố lối đi, nhà vệ sinh như thế nào cho hợp lý nhất. Có như thế mới không gây ảnh hưởng đến sự sinh hoạt của các thành viên trong nhà.

Thiết kế riêng biệt sẽ giúp cho văn phòng làm việc trở nên cực kỳ chuyên nghiệp, đảm bảo tuyệt đối sự an toàn và thoải mái, dễ chịu.

thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở 3

Tối ưu không gian trong thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở

Thông thường, một ngôi nhà chứa đựng hai công năng sẽ có một số vấn đề hạn chế về diện tích. Do đó, trong quá trình thiết kế nội thất, chúng ta cần đặc biệt quan tâm nhằm tận dụng được tối đa diện tích và hài hòa cùng với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Đối với các ngôi nhà tương đối nhỏ, chúng ta có thể ưu tiên áp dụng các vật dụng nội thất giản đơn hoặc ứng dụng những thiết kế thông minh.

thiết kế văn phòng kết hợp nhà ở 4

3. Liên lạc ngay với những nhà thiết kế văn phòng thâm niên kỳ cựu

Trên đây là một vài khuyến nghị mà quý bạn đọc cần thông suốt khi tiến hành thiết kế nhà ở kết hợp cùng với văn phòng. 

Nếu như có nhu cầu, các bạn nên đến với công ty Vietnamarch. Chúng tôi rất giàu kinh nghiệm trong việc thiết kế văn phòng hoàn mỹ, chuyên tư vấn đưa ra giải pháp thẩm mỹ tối ưu nhằm tăng cường công năng ứng dụng của văn phòng sở hữu được nét đẹp hài hòa nhất, với mức kinh phí hợp lý nhất, nhằm giúp quý bạn tiết kiệm được rất lớn về vấn đề tiền bạc, công sức và thời gian.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo