Tìm hiểu cách ứng dụng yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

Phong thủy chính là vấn đề được đội ngũ kiến trúc sư đặc biệt chú trọng ngoài yếu tố bản vẽ thiết kế văn phòng. Phong thủy trong thiết kế văn phòng chính là chìa khóa mở ra một ngày làm việc cực kỳ hiệu quả, một sự nghiệp thành công, phát triển cường thịnh hơn, đem đến nguồn năng lượng mong muốn khi chúng ta biết cách để ứng dụng nó.

1. Tìm hiểu yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

Phong thủy trong thiết kế văn phòng cho phòng giám đốc

Chọn mẫu mã và phương pháp bài trí nội thất trong thiết kế văn phòng dành cho giám đốc cần phải chú trọng đến một vài yếu tố phong thủy sau đây:

  • Hướng dành cho người có vị thế cao bậc nhất trong công ty là tại vị trí phía Tây Bắc khi so với trung tâm của tòa nhà. Mặc dù thế, dựa vào cung, mệnh của mỗi một người tất nhiên sẽ có sự thay đổi tương ứng.
  • Bàn làm việc nên sắp xếp tại vị trí trung tâm, đồng thời ưu tiên vị trí có thể nhìn thấy rõ người lui tới văn phòng. Hoàn toàn cần tránh đối diện với cửa sổ cùng với cửa ra vào.
  • Dựa vào cung, mệnh của giám đốc, chúng ta sẽ tuyển chọn màu sắc, chất liệu của bàn làm việc như thế nào cho thích hợp. Tuyệt đối không được dùng các vật dụng sắc nhọn làm bằng kim loại trên bàn giám đốc.
phong thủy trong thiết kế văn phòng

Phong thủy trong thiết kế văn phòng cho phòng họp

Đối với phòng họp, chúng ta cần phải tuyển chọn các chiếc bàn họp văn phòng có mẫu mã hình tròn hay hình oval, đồng thời cạnh được bo tròn. Các chiếc ghế chân quỳ, được bao bọc bởi da PU với màu đen quý phái và sang trọng, phối hợp cùng với các chiếc bàn họp sẽ đem lại một không gian phòng họp vô cùng hoàn mỹ, hiện đại.

phong thủy trong thiết kế văn phòng 1

Phong thủy trong thiết kế văn phòng cho phòng nhân viên

Khu vực chuyên dành riêng cho nhân viên vừa phải có sự nối kết cùng với nhau lại vừa phải đảm bảo được không gian riêng biệt. Nên tuyển chọn ưu tiên kiểu bàn làm việc theo module liên hoàn, nhằm mục đích đảm bảo sao cho đạt được hiệu quả cao trong việc thảo luận, trao đổi, làm việc theo nhóm.

Phía đằng sau của chỗ ngồi cần phải có điểm tựa theo thế “kháo sơn”. Đại kỵ nhất là quay lưng về lối lui tới của mọi người.

phong thủy trong thiết kế văn phòng 2 Xem thêm: Những nguyên lý thiết kế văn phòng doanh nghiệp cần nắm rõ

2. Yếu tố màu sắc theo phong thủy trong thiết kế văn phòng

Khi tuyển chọn màu sắc phù hợp với phong thủy trong thiết kế văn phòng thì cần phải dựa vào mệnh của người có vị thế đứng đầu.

Nếu người đứng đầu thuộc về mệnh Kim, chúng ta cần nên tuyển chọn màu sắc chủ đạo là màu trắng, hay cũng có thể áp dụng màu vàng nhạt. Tuyệt đối cần phải tránh màu đỏ và màu hồng, bởi vì Thổ sẽ sinh Kim, Hỏa sẽ khắc Kim.

Mệnh Mộc cần phải tuyển chọn màu xanh lá cây, cũng có thể tuyển chọn các vật dụng nội thất có màu xanh lá cây, hay các chậu cây xanh để giúp cân bằng cho trạng thái tinh thần.

phong thủy trong thiết kế văn phòng 3

Màu xanh dương là màu thích hợp nhất đối với các người thuộc về mệnh Thủy, ngoài ra cũng có thể phối hợp cùng với các màu khác như màu tím, màu xám, …

Màu đỏ vô cùng thích hợp với các người mang mệnh Hỏa. Mặc dù như thế, không được lạm dụng quá nhiều gam màu nóng nêu trên vì sẽ gây nên tình trạng bí bách và oi bức, mất đi thiện cảm. Thay vào đó, cần phải thay thế bởi các màu có tông nhạt hơn, ví dụ như màu hồng, màu hồng tím, …

phong thủy trong thiết kế văn phòng 4

Bản mệnh thuộc Thổ sẽ vô cùng thích hợp khi áp dụng gam màu vàng. Khi tuyển chọn vật dụng nội thất có thể quan tâm đến việc khéo léo tuyển chọn bàn ghế đan xen, hoặc các bức họa trang trí, …

3. Chuyên gia tư vấn giải đáp các yếu tố phong thủy trong thiết kế văn phòng

Công ty kiến trúc nội thất Vietnamarch là một doanh nghiệp có rất nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng dành cho các doanh nghiệp trên toàn quốc.

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tràn đầy nhiệt huyết trong mỗi một giải pháp thẩm mỹ, đồng thời hoàn thành trách nhiệm được khách hàng tín nhiệm trao gửi. Hãy vui lòng nhanh chóng liên hệ với công ty Vietnamarch của chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tâm và hoàn toàn miễn phí nhé!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo