Những nguyên lý thiết kế văn phòng doanh nghiệp cần nắm rõ

Trong vấn đề phân bố không gian làm việc, có khá nhiều yêu cầu mà những chủ doanh nghiệp cần phải đặc biệt chú trọng. Nhằm để sở hữu được một không gian làm việc như thế nào cho thật thu hút, lôi cuốn, tinh tế, trang nhã, hiện đại và tiện nghi, nhưng vẫn chứa đựng đậm nét dấu ấn riêng biệt của doanh nghiệp thì chúng ta vẫn cần phải đặc biệt lưu tâm đến các nguyên lý thiết kế văn phòng.

1. Nguyên lý thiết kế văn phòng theo từng diện tích không gian

Nguyên lý thiết kế văn phòng ứng dụng vào diện tích nhỏ

Với các văn phòng có diện tích tương đối khiêm tốn và với số lượng nhân sự khá ít, thiết kế nội thất văn phòng được ưu tiên theo kiểu không gian mở, do vậy sẽ hạn chế tối đa sự xâm chiếm về vấn đề không gian. Lúc đó, chỉ cần đầu tư các vật dụng  nội thất và tiện ích cần thiết bắt buộc phải có, ví dụ như: bàn làm việc dành cho giám đốc, bàn làm việc sử dụng cho nhân viên, tủ chứa giấy tờ, tài liệu; …

Điều này góp phần rất lớn giúp kiệm ước được không gian sử dụng, đồng thời  không cần phải đầu tư với số vốn lớn. Hơn nữa, đối với bàn làm việc sử dụng cho nhân viên, cần tuyển chọn các mẫu dãy bàn kê sát tường, không có vách ngăn hay có thể ứng dụng vách ngăn kính. Đồng thời cần phải dùng những vật dụng nội thất thông minh nhằm mục đích tiết kiệm tối đa không gian của văn phòng.

nguyên lỳ thiết kế văn phòng

Nguyên lý thiết kế văn phòng cho diện tích tương đối lớn

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, tầm cỡ, hay sở hữu diện tích mặt bằng lớn hơn 50m2, cùng với số lượng nhân sự tương đối nhiều, lúc đó chúng ta có thể sắp đặt nội thất theo cách phân bố khu vực:

  • Phòng giám đốc: Nội thất cần phải biểu hiện sự khác biệt với những bộ phận khác dựa vào sở thích riêng của giám đốc. 
  • Phòng nhân viên: Sắp xếp bàn làm việc theo từng dãy, kèm theo vách ngăn nhằm đảm bảo cho từng cá nhân có được không gian riêng tư.
  • Phòng họp: Cần đem lại sự trang trọng, tươm tất, chuyên nghiệp nhưng cũng cần tạo sự dễ chịu, thoải mái. Màu sắc vật dụng nội thất được dùng cần nên tao nhã, thanh lịch, có ánh sáng tương đối vừa đủ, không quá tối cũng không quá chói chang nhằm tạo sự tập trung cao độ đối với từng cá nhân.
  • Phòng tiếp khách: Sử dụng để đón tiếp khách hàng cùng với các đối tác kinh doanh. Vì thế, nơi này cần đặc biệt lưu tâm đến sự cuốn hút, quyến rũ, hiện đại, biểu hiện được đặc trưng của thương hiệu, đồng thời giúp gây được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ đối với những người mới lần đầu tiên tiếp xúc.
nguyên lỳ thiết kế văn phòng 1 Xem thêm: Giới thiệu những xu hướng thiết kế văn phòng tân tiến đẳng cấp

2. Nguyên lý thiết kế văn phòng trong lĩnh vực phong thủy tâm linh

Nguyên lý thiết kế văn phòng về địa điểm hợp phong thủy

Trong  nền văn hóa của các dân tộc phương Đông, vấn đề phong thủy là điều cực kỳ quan trọng. Tuyển chọn được một văn phòng như thế nào cho phù hợp mệnh cùng với ban lãnh đạo doanh nghiệp sẽ có thể đem lại sự liên tục phát triển cường thịnh trong tương lai sau này. Cũng vì thế, chúng ta cần tuyển chọn một địa điểm thật sự tốt ngay từ ban đầu nhằm tránh việc phải thường xuyên di dời. Như vậy, không những phải tốn hao kinh phí thuê mướn nơi làm việc mà còn cả vấn đề kinh phí thiết kế nội thất.

nguyên lỳ thiết kế văn phòng 2

Nguyên lý thiết kế văn phòng trong bố trí nội thất theo phong thủy

Bài trí nội thất cũng cần phải luôn tuân thủ một vài nguyên tắc trong vấn đề phong thủy. Ví dụ như vị trí sắp đặt bàn làm việc dành cho giám đốc, các phụ kiện vật dụng trang trí đặt phía trên bàn cũng cần phải được tính toán, xem xét kỹ lưỡng. Một vài trường hợp mệnh của lãnh đạo không phù hợp với việc bài trí cây xanh trên bàn thì chúng ta cũng cần phải hạn chế việc này.

nguyên lỳ thiết kế văn phòng 3

3. Tìm hiểu thêm nguyên lý thiết kế văn phòng từ các chuyên gia xây dựng

Vietnamarch là một doanh nghiệp chuyên cung ứng những yêu cầu giải pháp thẩm mỹ cho văn phòng từ vô số doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ khác nhau, phục vụ tối ưu hóa ngân sách và tiện nghi đối với khách hàng.

Hơn nữa, công ty Vietnamarch cũng luôn sẵn có khá nhiều chương trình giảm giá dành cho toàn bộ những khách hàng mới và khách thân thiết. Hãy vui lòng nhanh chóng liên hệ với công ty Vietnamarch để nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo