Một vài kiến thức về cách sử dụng bột thạch cao thông dụng

Tấm thạch cao từ lâu đã được áp dụng vô cùng phổ biến, được hầu hết mọi người rất tín nhiệm, tin dùng nhờ bởi các công năng nổi trội vượt bậc hơn hẳn so với vật liệu gạch nung theo kiểu truyền thống. Nhằm mục đích nâng cao sự thông suốt tường tận về thạch cao đối với người tiêu dùng, thông qua phần trình bày dưới đây, công ty Vietnamarch chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể hơn về những cách sử dụng bột thạch cao trong đời sống hàng ngày.

1. Tìm hiểu đặc tính để biết cách sử dụng bột thạch cao

Thông thường, người ta sẽ thu hoạch khoáng thạch cao (CaSO4) từ mỏ để có được bột thạch cao. Tiếp theo, sẽ nung nóng tại nhiệt độ khá cao khoảng 120 độ với mục đích cho mất nước, rồi kế tiếp sẽ nghiền thành bột để áp dụng. Cách sử dụng bột thạch cao thường thấy là áp dụng vào công nghiệp giấy, gạch men, xi măng, kỹ thuật đúc tượng, bó bột.

cách sử dụng bột thạch cao Xem thêm: Tư vấn mua bột thạch cao ở đâu TPHCM để có chất lượng đảm bảo

2. Các cách sử dụng bột thạch cao thông dụng

Khái quát về các cách sử dụng bột thạch cao

Dựa vào mục đích áp dụng, chúng ta có thể trộn bột thạch cao với một vài thành phần khác, ví dụ như là: Thủy tinh nhằm tạo nên đặc tính chống cháy, hay có thể phối hợp cùng với giấy phản âm nhằm để tạo nên loại tường cách âm (tiêu âm).

Đơn giản hơn, chúng ta thường áp dụng bằng phương pháp pha với nước dựa vào tỷ lệ 50-50, khi đó chúng  ta sẽ thu được hỗn hợp có tên là vữa thạch cao. Phương pháp áp dụng loại vữa nêu trên có thể là để đổ vô khuôn, phun tạo bề mặt tường, đúc tượng, tạo chân tay giả, …

cách sử dụng bột thạch cao 1

Mặc dù bột thạch cao có vô số áp dụng, bột thạch cao tại Việt Nam chúng ta  thường được áp dụng vô cùng rộng rãi, phổ biến trong ngành xây dựng. Trong ngành này, chúng ta sẽ áp dụng cách sử dụng bột thạch cao là trộn cùng với một vài chất liệu khác, ví dụ như thủy tinh hoặc cũng có thể là giấy phản âm Glass matt để tạo thành trần – vách chống cháy và cách âm (tiêu âm).

Ngày nay, công ty Vietnamarch chúng tôi có chế tạo và bán bột thạch cao áp dụng trong ngành xây dựng.

Cách sử dụng bột thạch cao làm tường cách nhiệt chống cháy

Bột thạch cao được đem trộn cùng với thủy tinh, tiếp theo hỗn hợp sẽ được đưa vào máy nhằm mục đích chế tạo tường vách thạch cao. Loại tường nêu trên có đặc tính chống cháy, có khả năng chịu đựng được nhiệt độ rất cao trong nhiều giờ.

Về các ưu điểm của thể loại tường thạch cao đó là tính năng siêu nhẹ, rất dễ dàng lắp đặt hay thay thế, khả năng chống cháy rất tốt, không bị bắt lửa, cách nhiệt (tiêu nhiệt) đồng thời ngăn chặn được sự ẩm mốc. Đặc biệt nhất là trong lúc xảy ra sự cố hỏa hoạn, tường thạch cao hoàn toàn không phát sinh ra các loại khí độc hại gây ảnh hưởng không tốt cho môi trường.

cách sử dụng bột thạch cao 2

Cách sử dụng bột thạch cao làm trần vách cách âm

Để chế tạo trần vách thạch cao cách âm, chúng ta thường phối hợp kỹ thuật công nghệ đó là áp dụng với giấy phản âm Glass Matt và cấu tạo lỗ tròn. Để  tạo khả năng cách âm như thế nào cho tối ưu còn phụ thuộc vào chiều dày của tấm được lắp cho vách nhà và trần nhà.

3. Nhận thêm thông tin về các loại vật liệu xây dựng cao cấp

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch chúng tôi là doanh nghiệp tiên phong trong ngành thiết kế – xây dựng, luôn luôn sẵn sàng, đảm bảo quyết tâm phục vụ vô cùng nhanh chóng, đầy đủ tất cả cho thị trường toàn thể những chủng loại vật liệu xây dựng theo xu thế toàn cầu. Với chất lượng cực kỳ tuyệt đỉnh, hoàn hảo, cao cấp bạc nhất. Sản phẩm được trải qua những quy trình chế tạo sản xuất tuyển chọn nghiêm ngặt, tuyệt hảo nhất. Nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, được nhập khẩu từ những quốc gia văn minh, tiên tiến nhất. Kèm theo đó là giá thành khuyến mãi vô cùng hợp lý và phải chăng nhất. 

cách sử dụng bột thạch cao 3

Hãy trải nghiệm sự phục vụ chu đáo tận tâm, toàn diện nhất của đội ngũ nhân viên công ty chúng tôi tại địa chỉ sau đây:

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo