Tìm hiểu đặc điểm hóa học để xác định bột thạch cao có độc không

Thạch cao là một thể loại chất liệu có vô số công dụng, từ lâu đã được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống con người. Nhiều nhất là trong ngành xây dựng những công trình nhà ở, điêu khắc hoặc đắp tượng. Mặc dù vậy, hầu hết mọi người vẫn còn phân vân bởi vì không biết bột thạch cao có độc không? Hay có tác hại gì ảnh hưởng đến sức khỏe của con người hay không? Để thông suốt tận tường hơn về thành phần của thạch cao, xin trân trọng kính mời quý độc giả hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

1. Tìm hiểu đặc tính để biết bột thạch cao có độc không

Để biết bột thạch cao có độc không ta nên biết đặc tính hóa học của nó.

Thạch cao là một loại khoáng chất trầm tích hoặc là phong hóa rất mềm được khai thác từ thiên nhiên. Thạch cao từ lâu đã được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực, ví dụ như là: Xây dựng, đúc khuôn, đúc tượng, … Thành phần chủ yếu có trong thạch cao đó là muối canxi sulfat ngậm hai phân tử nước, công thức hóa học là (CaSO4.2H2O). Thành phần nói trên tuyệt đối không có tác dụng độc hại. Trong ngành xây dựng, người ta thường sử dụng thạch cao để chế tạo đúc thành tấm. Được ứng dụng nhằm để phân chia không gian, làm tường thạch cao, trần thạch cao, … có công dụng cách nhiệt và cách âm rất tốt.

Thạch cao khan sau khi nghiền thành bột, kế tiếp đem trộn cùng với nước và một số những loại bông thủy tinh, sợi thủy tinh, … Điều này sẽ khiến cho thạch cao được bền vững hơn và tạo thành vữa thạch cao. Hỗn hợp nêu trên sẽ được đem đúc thành khuôn hoặc tạo hình khác nhau. Được áp dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau để phục vụ cho đời sống con người.

bột thạch cao có độc không Xem thêm: Những lợi ích khi triển khai thiết kế văn phòng kết hợp nhà xưởng

2. Câu trả lời cho băn khoăn bột thạch cao có độc không

Đa số mọi người băn khoăn không biết bột thạch cao có độc không? Một số người cho rằng: Trong thạch cao có chứa chất amiăng, đó là tác nhân gây nên bệnh ung thư. Amiăng là một chất khoáng thạch, nếu chúng ta nhìn thông qua mắt thường sẽ không thể nào thấy được, bởi vì nó được hình thành từ các sợi nhỏ. Amiang có tác dụng chống cháy tương đối cao. Nó được sử dụng bằng cách quấn ở trong lõi sắt, đồng thời được pha cùng với các thể loại chất liệu khác, ví dụ như: Trần nhà, tường nhà. Tuy nhiên, thành phần cấu trúc này có trọng lượng cực kỳ nhẹ, bay lơ lửng được trong không khí. Nếu như chúng ta vô tình hít phải chất amiăng, khi đó các phân tử này sẽ gây tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người rất nhiều. Trong các trường hợp tồi tệ hơn, trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 năm sau có thể sẽ bị phát tán bệnh ung thư.

bột thạch cao có độc không 1

Trả lời cho những phân vân, lo lắng bột thạch cao có độc không, những nhà chuyên môn đã nghiên cứu, tìm hiểu và đã đưa ra kết luận rằng bên trong chất thạch cao nguyên bản tuyệt đối không chứa chất amiang. Hoặc nếu như không may xảy ra trường hợp cháy, khi đó thạch cao cũng hoàn toàn không sinh ra các chất có tác dụng độc hại. Do đó, chúng ta có thể tuyệt đối an tâm khi áp dụng.

bột thạch cao có độc không 2

Chúng ta cần phải lưu ý rằng thạch cao được áp dụng để sản xuất đậu phụ là một loại thạch cao khác, chuyên được ứng dụng trong ngành chế tạo thực phẩm. Nó tuyệt đối không giống như loại thạch cao sống trong bài viết này đã nhắc đến.

3. Địa chỉ chuyên cung cấp bột thạch cao chất lượng dẫn đầu ngành xây dựng

Qua phần tìm hiểu bột thạch cao có độc không trên đây, chúng ta đã hiểu rõ rằng thạch cao tuyệt đối không gây nên ảnh hưởng độc hại đối với sức khỏe của con người. Vì thế, chúng ta có thể tuyệt đối an tâm khi ứng dụng nhé!

bột thạch cao có độc không 3

Nếu như quý bạn đọc đang có nhu cầu cần tìm hiểu và mua sắm những nguyên liệu – vật tư trong ngành xây dựng, bột thạch cao nhập khẩu, tấm trần sợi khoáng – tấm trần nhôm cao cấp, … xin trân trọng kính mời các bạn hãy vui lòng nhanh chóng liên hệ cùng với công ty chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết và chu đáo nhất.

Công ty Kiến trúc – Nội thất Vietnamarch

Địa chỉ: Số 61 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 024.6681.2328 – Hotline: 0918.248.297 (24/7)

Lịch làm việc: 8h30 – 17h30 từ T2 – T6 8h30 – 12h30 T7

Website: vietnamarch.com.vn

Email: vietnamarch.ltd@gmail.com


CÁC SẢN PHẨM NỔI BẬT

THẠCH CAO Vietnamarch

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Quảng Cáo